Chức năng nhiệm vụ

Chức năng nhiệm vụ
a. Tổ chức chăm sóc sức khỏe, khám bệnh, chữa bệnh, điều trị cắt cơn nghiện ma túy, điều trị các rối loạn về thể chất và tâm thần cho học viên. Việc khám và điều trị thực hiện theo quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh.
b. Phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy, phòng, chống HIV/AIDS, vệ sinh môi trường và công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội cho học viên.
c. Tư vấn, giáo dục nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi phục hồi nhân cách, phòng, chống tái nghiện ma túy, dự phòng lây nhiễm HIV và các bệnh truyền nhiễm khác cho học viên.
d. Tổ chức dạy văn hóa, dạy nghề, lao động phù hợp với nhu cầu, đặc điểm của mỗi học viên và khả năng, điều kiện thực tế của Cơ sở.
đ. Bố trí địa điểm và thời gian cho học viên tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, giao lưu văn nghệ và các hoạt động vui chơi giải trí khác.
e. Xây dựng tủ sách và phòng đọc, tạo điều kiện để học viên đọc sách báo xem truyền hình để cập nhật thông tin nâng cao hiểu biết và kỹ năng sống.
g. Phối hợp xây dựng mô hình, quy trình chữa trị, cai nghiện, phục hồi, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, viên chức và nhân viên của cơ sở cai nghiện bắt buộc.
h. Quản lý và sử dụng các nguồn kinh phí theo quy định, giữ gìn an ninh trật tự tại các cơ sở cai nghiện bắt buộc.
i. Tổ chức khu vực dành riêng cho học viên là phụ nữ, học viên mắc bệnh truyền nhiễm.
k. Tổ chức điều trị nghiện nội trú, ngoại trú, bán trú với các phương pháp thích hợp với từng người nghiện ma túy; hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật cho các điểm tư vấn điều trị nghiện tại cộng đồng.
l. Hướng dẫn, tư vấn cho gia đình học viên về chữa trị, cai nghiện, quản lý, giáo dục tại gia đình và cộng đồng; tổ chức lao động trị liệu, dạy nghề hướng nghiệp để học viên tìm việc làm và hòa nhập với cộng đồng.
m. Tiếp nhận, quản lý, điều trị cắt cơn, giải độc, tư vấn tâm lý, phục hồi, chăm sóc sức khỏe cho người nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định trong thời gian lập hồ sơ để tòa án xem xét, quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.
n. Điều trị rối loạn tâm thần do sử dụng ma túy tổng hợp.
o. Xây dựng quy chế làm việc và mối quan hệ công tác của các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Cơ sở; quản lý biên chế, thực hiện chế độ tiền lương và chính sách, chế độ đãi ngộ, đào tạo, bồi dưỡng, khen thưởng, kỷ luật đối với cán bộ, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý của Cơ sở theo quy định của pháp luật và phân cấp của UBND tỉnh.
p. Xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ hàng năm, 05 năm và các biện pháp thực hiện có hiệu quả; thực hiện chế độ báo cáo định kỳ và đột xuất với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Cục Phòng chống tệ nạn xã hội và các cơ quan chức năng của tỉnh về hoạt động điều trị của Cơ sở theo quy định.
q. Hợp tác quốc tế thuộc lĩnh vực được giao
r. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội giao theo quy định của pháp luật.

Bạn đang gặp vấn về ma tuý – cai nghiện?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và thât sự muốn giúp đỡ bạn.
Hãy gửi ngay câu hỏi của bạn cho chúng tôi tại đây !
Tư vấn viên sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian nhanh nhất có thể !

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây