SẴN SÀNG CHO CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ TRONG DỊP TRƯỚC, TRONG VÀ SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO NĂM 2023 TẠI CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY TỈNH KHÁNH HÒA

Thứ năm - 19/01/2023 08:26
SẴN SÀNG CHO CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ TRONG DỊP TRƯỚC, TRONG VÀ SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO NĂM 2023 TẠI CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY TỈNH KHÁNH HÒA
Để đảm bảo không khí đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn cho viên chức, người lao động và học viên và tại cơ sở trong dịp trước, trong và sau tết Nguyến đán Quý Mão năm 2023, Cơ sở cai ma túy tỉnh Khánh Hòa chú trọng đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, quản lý tốt học viên tại Cơ sở.
Ngày 13/12/2022, Cơ sở ban hành kế hoạch số 63/KH-CSCNMT về đảm bảo an ninh trật tự trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Ngày 12/01/2023, Cơ sở ban hành Quy chế phối hợp số 03/QCPH-CSCNMT-CA về công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn tại Cơ sở giữa Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Khánh Hòa với Công an huyện Khánh Vĩnh và Công an các xã giáp ranh.
Thực hiện kế hoạch, Cơ sở tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn tại Cơ sở. Tổ chức tuần tra, canh gác trong và ngoài Cơ sở, tăng cường quản lý học viên 24/24. Dùy trì các hoạt động vui chơi, giải trí cho học viên, giải quyết kịp thời các trường hợp phát sinh xảy ra trong ca trực, đảm bảo an toàn ANTT tại đơn vị. Phân công viên chức, nhân viên theo dõi diễn biến tình hình học viên, đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng, nắm tình hình, diễn biến trong học viên, ngăn chặn những hành vi vi phạm trong học viên. Ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm của học viên có thể dẫn đến tình hình gây rối, thẩm lậu hàng cấm và học viên trốn. Bố trí viên chức, nhân viên trực gác các vị trí xung yếu. Quản lý, bảo dưỡng và sử dụng có hiệu quả công cụ hỗ trợ, thực hiện tốt các phương pháp nghiệp vụ nhằm kiềm chế làm giảm tối đa các sự cố có thể xảy ra.
Công tác quản lý học viên trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán được chú trọng, phòng Quản lý học viên thực hiện nghiêm túc chế độ quản lý học viên về giờ giấc sinh hoạt, giải trí, nghỉ ngơi hợp lý. Thường xuyên đi sâu, kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng, tình cảm học viên nhằm ngăn chặn các tình huống, nguy cơ có thể xảy ra. Chủ động nắm chắc tình hình, xác định rõ nhiệm vụ cần tập trung phòng, chống việc đưa chất cấm vào Cơ sở, đảm bảo không để học viên lợi dụng dịp tết để tổ chức trốn, gây rối, đánh nhau tập thể gây mất ổn định ANTT tại Cơ sở. Tạo không khí đón tết vui vẻ, lành mạnh, an toàn để học viên an tâm tư tưởng chữa bệnh, học tập tại Cơ sở. Đảm bảo tốt việc theo dõi và cập nhật biến động số lượng học viên ra vào hàng ngày. Thực hiện tốt công tác tư vấn, giáo dục để học viên ổn định tư tưởng, tham gia các hoạt động học tập, lao động, chấp hành tốt nội quy, quy chế của Cơ sở. Tổ chức tốt các hoạt động vui chơi, giải trí VHVN, TDTT, các trò chơi dân gian trong dịp tết, giúp học viên an tâm tư tưởng đón tết.
Để nâng cao công tác phòng chống thẩm lậu, Ban lãnh đạo Cơ sở chỉ đạo cho phòng Quản lý học viên phối hợp với Đội Tự vệ và các phòng chuyên môn tăng cường tổ chức tuần tra kiểm soát khu vực trong và ngoài Cơ sở để phòng, chống đưa hàng cấm vào Cơ sở. Tăng cường rà soát, kiểm tra nội vụ phòng ở học viên trước tết, khi cần thiết tiến hành kiểm tra đột xuất, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý và thu giữ các vật dụng không được lưu giữ tại phòng ở và các loại hàng cấm theo quy định của Cơ sở và của pháp luật. Quản lý chặt chẽ học viên khi làm việc hay tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, nhằm phòng, chống việc thẩm lậu các hàng hóa cấm vào phòng ở học viên trong các ngày tết.
Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Khánh Hòa chủ động phối hợp với Công an huyện Khánh Vĩnh, Công an xã Khánh Bình, Công an xã Khánh Đông, Công an xã Khánh Hiệp, thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT, quản lý tốt học viên, không để học viên bỏ trốn Cơ sở, không để xảy ra tình trạng cháy, nổ gây mất ANTT, phòng, chống các đối tượng bên ngoài lợi dụng đưa chất cấm vào Cơ sở trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát khu vực trong và ngoài Cơ sở.
Một số hình ảnh tuần tra canh gác đảm bảo ANTT trong dịp tết
VVVVVVVVVVVVVVVVVVCCCCC

Tác giả bài viết: - Phòng Quản lý học viên

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

Nghị định 116/2021/NĐ -CP

Nghị định quy định chi tiết một số điều Luật phòng chống ma túy, Luật xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy

Thời gian đăng: 09/01/2022

lượt xem: 787 | lượt tải:382

Nghị định 105/2021/NĐ-CP

Nghị định Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng Chống ma túy

Thời gian đăng: 09/01/2022

lượt xem: 649 | lượt tải:351

Luật Phòng, chống ma túy 2021

Luật Phòng, chống ma túy 2021

Thời gian đăng: 09/01/2022

lượt xem: 652 | lượt tải:159

QUYẾT ĐỊNH KIỆN TOÀN THI ĐUA KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT

QUYẾT ĐỊNH KIỆN TOÀN THI ĐUA KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT ĐỐI VỚI HỌC VIÊN

Thời gian đăng: 30/11/2021

lượt xem: 586 | lượt tải:202

QUYẾT ĐỊNH BAN HÀNH QUY CHẾ THI ĐUA, KHEN THƯỞNG

QUYẾT ĐỊNH BAN HÀNH QUY CHẾ THI ĐUA, KHEN THƯỞNG ĐỐI VỚI HỌC VIÊN

Thời gian đăng: 30/11/2021

lượt xem: 783 | lượt tải:257
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay2,348
  • Tháng hiện tại15,451
  • Tổng lượt truy cập1,986,455
Hỗ trợ

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
0258.2473.475

Danh mục

Bạn đang gặp vấn về ma tuý – cai nghiện?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và thât sự muốn giúp đỡ bạn.
Hãy gửi ngay câu hỏi của bạn cho chúng tôi tại đây !
Tư vấn viên sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong thời gian nhanh nhất có thể !

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây